Header Ads Widget

Responsive Advertisement

Đổi mới nông thôn với Làng thông minh tại Đồng Tháp

 Vào ngày 10/9 vừa qua, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, Phó Chủ tịch tỉnh với nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã có một buổi họp với để tài: “Nghiên cứu và phát triển mô hình Làng thông minh từ mô hình Hội quán nông dân tại Đồng Tháp 2019 – 2021”. Theo thông tin từ Trường Đại học Bách Khoa TPHCM chia sẻ thì Làng thông minh là khu vực nông thông được xây dựng dựa trên thế mạnh và vốn tại địa phương cũng như nắm bắt các cơ hội mới.

Theo đó, mục tiêu xây dựng mô hình Làng thông minh phát triển từ hội quán nông dân phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới và điều kiện kinh tế xã hội trong nước. Đồng thời nghiên cứu phát triển một số ứng dụng điển hình của làng thông minh dựa trên nền tảng IoT, trí tuệ nhân tạo và năng lượng tái tạo phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của địa phương. Mô hình sẽ được thực hiện trên một địa bàn cụ thể của tỉnh Đồng Tháp. Giải pháp xây dựng Làng thông minh được thực hiện với các yếu tố hội quán, chính quyền người dân, các mô hình trên thế giới, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Một vùng nông thông tại Đồng Tháp

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng giới thiệu xã Tân Thuận Tây – TP. Cao Lãnh là địa điểm thực hiện Làng thông minh. Nơi đây hiện có 2 Hội quán đang hoạt động khá tốt, một tổ sản xuất xoài theo hướng hữu cơ, sở hữu các điểm du lịch trải nghiệm, tâm linh,… Để đề tài đạt kết quả, Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị nhóm khảo sát cần gặp gỡ trao đổi trực tiếp với các thành viên hội quán, lắng nghe mong muốn của bà con tại đây về xây dựng làng thông minh tương lai.

Các tuyến đường đã được mở rộng

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan thống nhất và ủng hộ đề tài. Nghiên cứu này góp phần đưa hội quán phát triển lên một tầm cao mới. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, mô hình Làng thông mình phát huy tác dụng sẽ tạo ra sự khác biệt, tối ưu hoá cuộc sống của người dân, kết nối lại được cộng đồng bằng lợi ích kinh tế, văn hoá, đưa diện mạo nông thôn phát triển; đồng thời phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử của địa phương…

Khu đô thị tại Đồng Tháp

Với sự phát triển của kinh tế xã hội ngày nay thì các tỉnh miền Tây cũng có những bước cải tiến đáng kể, để xây dựng những khu vực phát triển vững mạnh về kinh tế, người dân và chính quyền tại Đồng Tháp đã có nhiều cố gắng trong thời gian qua.

Nếu bạn đang muốn kinh doanh hay đầu tư tại vùng đất đang có nhiều đổi mới này thì hãy liên hệ với Tập Đoàn Thiên Minh để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc.

– Tập đoàn Thiên Minh hoạt động đa lĩnh vực từ Bất Động Sản, Xây dựng, Thiết kế quy hoạch, Tư vấn,… sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn hợp lý và đầu tư sinh lời.  

– Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, năng động và dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

– Tập đoàn Thiên Minh luôn am hiểu và bám sát thị trường nhằm đáp ứng mọi kỳ vọng của các cổ đông, các nhà đầu tư,…

– Chú trọng tính minh bạch, trung thực trong tất cả mọi hoạt động trên toàn hệ thống.


Theo Tapdoanthienminh


Đăng nhận xét

0 Nhận xét